Welcome!

By registering with us, you'll be able to discuss, share and private message with other members of our community.

SignUp Now!

Thảo luận Tlauncher.org là sản phẩm ăn cắp???

Tham gia
21/7/19
Bài viết
1
Cho bạn nào lười đọc thì cái launcher mình phốt là cái này: ?Bài viết này được viết từ quan điểm của người trong cuộc, tức là mình, cũng như thu thập thông tin từ Mincraft translator/plugin-er Fromgate, cộng đồng Minecraft nước Nga, Đức,....
Trước đây mình không viết bài vì: "Thôi kệ đi, có gì làm lại từ đầu vậy". Nhưng dạo gần đây nhiều người cho rằng TL đạo nhái TLauncher.org "thuong dank" của tụi nó, nên mình viết bài này để cho các bạn đỡ nhầm lẫn khi phân biệt giữa TLauncher 2.xx.x "n3uWeSt V3rS10N" và TL, cũng như tố cáo bọn rẻ jack này làm gìTóm tắt như sau:
- Turikhay, một developer người Nga cùng với Erick Skautch, một developer người Belarus, cùng tạo ra TLauncher 1.0 (sau này bị đổi tên thành TL)
Video của Jackygunter về TL cũ:

và Ely.by (hình bên dưới):

585

- Một người nào đó thuê turikhay làm "special edition" của TLauncher cho site của họ là ru-m.org. Người này sau này được biết đến là sáng lập viên của TLauncher.org. (bên dưới là bản đầu tiên của turikhay làm cho chúng nó)- Họ không credit launcher này như là một bản mod lại của TLauncher, thay vào đó họ decompiled lại và đăng kí bản quyền launcher này dưới tên TLauncher 2.0 (Launcher for Terraria) (Launcher for Terraria??? WTF, mày đùa bố mày hay gì?). ???

- Những người này dùng DMCA để chặn toàn bộ các trang của turikhay, gồm cả Fanpage Facebook, trang vk.com, và đăng kí toàn bộ tên miền: Tlauncher.org, Tlauncher.de, Tlauncher.com, v.v.... (ngoại trừ Tlauncher.ru vì tên miền này được turikhay đăng kí rất lâu trước, giờ vẫn còn truy cập được, nhưng bị chặn khỏi Google).

- Turikhay bị TLauncher.org buộc phải đổi tên launcher thành TL (từ phiên bản TL 1.97, trước 1.97 vẫn là TLauncher).

Ngoài ra còn


  • Dùng chính Launcher ăn cắp này để kiếm tiền từ việc quảng cáo server, lên tới 200000$/năm
  • Bán các tài khoản Premium để setup HD Skin, cloak các kiểu cho TLauncher mà mình cảm thấy nó vô lý vlon (20$ cho một tài khoản? T mua mẹ Minecraft premium còn hơn ấy)
586


  • Dùng chính TLauncher 2.xx.x để ban các server một cách vô tội vạ, chủ yếu là server Nga Ngố...
  • Các bản TLauncher cũ của Tlauncher.org còn bị tố là cài phần mềm gián điệp vào máy, khiến máy bị chậm hẳn, còn khi được người chơi báo cáo lại thì họ trả lời dòng chữ: "tlauncher.org is safe, maybe you downloaded from wrong source?" (nó an toàn mà, mày down nhầm nguồn đấy), trong khi rõ ràng tải từ TLauncher.org???
Thề bọn này rẻ rách chẳng khác gì MienFC.
Hiện tại TL của chính Turikhay làm (bản quốc tế) có thể được tải về tại: https://mc-launcher.com/http://ely.by/load
Bản chỉ tiếng Nga (legacy) có thể được tải về tại: https://vk.com/tl_mc_launcher

Tạm thời mình tóm tắt vậy thôi, có gì viết tiếp. 😀
Tạm biệt!
 
Sửa lần cuối:
Top